Tiết kiệm xăng xe là một biện pháp bảo vệ môi trường

Cập nhật: 06/09/2019 11:27:02 PM

Tiết kiệm xăng xe là một biện pháp bảo vệ môi trường. Không chỉ các công ty, xí nghiệp, nhà máy xả ra các chất thải ra ngoài môi trường. Đây là điều mà ai cũng nhìn thấy được. Nhưng bên cạnh đó có những nguyên nhân lại nằm trong chính chúng ta. Chúng ta cũng đang xả  các khí thải độc hại ra môi trường mà không mấy để ý. Bài viết này PlauMai Eco sẽ chia sẻ cho các bạn về “Tiết kiệm xăng xe là một biện pháp bảo vệ môi trường” .Mời các bạn cùng theo dõi.

Xem thêm:

PlauMai Eco sản phẩm đột phá phá tiết kiệm xăng năm 2019

1 Khí thải xăng xe nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường

Khí thải từ các phương tiện đi lại gây ô nhiễm môi trường

Hiện nay nước ta có số người sử dụng các phương tiện giao thông như xe máy, ô tô, xe bus, chiếm đại đa số các phương tiện đi lại trên cả nước. Chiếm khoảng 90% các phương tiện mà người dân sử dụng.

1.1 Phương tiện đi lại chiếm lượng lớn người sử dụng

Nói về các phương tiện giao thông việt Nam nhiều như thế nào chắc hẳn ai cũng biết. Nhất là tại các thành phố lớn, trung tâm thành phố các bạn sẽ thấy được lượng khí thải mà các phương tiện này xả ra ngoài môi trường. Nhất là tại các giờ cao điểm các phương tiện tren chúc nhau các khí thải xả ra chúng ta có thể cảm nhận được.

1.2 Xe máy cũ, sử dụng nhiều năm gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Khí thải xe máy gây ô nhiễm nghiêm trọng

Các phương tiện xe máy, ô tô cũ cũng như không bảo dưỡng thường xuyên thì hiệu quả đốt cháy nhiên liệu thấp. Quá trình đốt nhiên liệu không tốt, có nhiều khí thải ra ngoài, các khí thải đó chính là nhiên liệu xăng dầu trong các phương tiện không được đốt hết và thải ra môi trường.

Hiện nay thì xe máy chính là phương tiện gây ô nhiễm môi trường nhất. Xe máy xả ra các chất thải như CO và VOC đây là các chất thải gây ô nhiễm môi trường. Quá trình đốt không hết nhiên liệu cũng thải ra các khí cacbon cũng là nguyên nhân gây ô nhiễm không khí.

Các nhà nghiên cứu, khoa học thống kê tại thành thị thì các phương tiện tham gia giao thông chính là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường.

2. Các cách tiết kiệm xăng xe

Nguyên nhân của các phương tiện tham gia giao thông đó chính là khí thải từ nhiên liệu trong các phương tiện đi lại. Để giảm thiểu khí thải ra môi trường cũng chính là để tiết kiệm xăng cho mọi người. Chúng ta có thể áp dụng một số phương pháp sau.

2.1 Đi xe dừng đèn đỏ

Nên tắt máy khi dừng đèn đỏ

Cách này tuy cổ điển nhưng đến ngày nay vẫn đem lại hiệu quả to lớn. Trong thời gian chờ đợi đen đỏ thay vì vẫn nổ máy khí thải vẫn xả ra môi trường, xăng xe vẫn xả ra môi trường. Chúng ta có thể tắt máy vừa tiết kiệm xăng vừa bảo vệ môi trường. Nếu như mỗi người đều dừng đèn đỏ khi tắt máy, môi trường sẽ trong lành hơn biết bao nhiêu.

2.2 Thay dầu máy định kỳ, thường xuyên

Thay dầu máy thường xuyên sẽ giúp cho động cơ máy hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Xe chạy lâu ngày sẽ bám nhiều bụi bẩn hoạt động không tốt và gây hỏng máy móc. Thay đầu máy cũng là một biện pháp giảm khí thải cho các phương tiện xe máy, ô tô.. và bảo vệ môi trường.

2.3   Sử dụng PlauMai Eco

PlauMai Eco đột phá tiết kiệm xăng, bảo vệ môi trường

Đây là sản phẩm đột phá mang thời đại công nghệ 4.0 vừa giúp tiết kiệm xăng vừa giảm thiểu khí thải ra môi trường. Sản phẩm được công nhận tại nhiều khu vực trên thế giới. Tại Việt Nam cũng được BTN&MT công nhận.

Sản phẩm có thể tiết kiệm từ 10-15% nhiên liệu, 50-70% lượng khí thải ra môi trường. Ngoài ra còn có khả năng bảo vệ động cơ máy được khỏe hơn.