PlauMai Eco chia sẻ 7 cách giúp bạn bảo vệ môi trường

Cập nhật: 07/09/2019 10:20:33 PM

Ngày nay trước tình trạng khí hậu đang biến đổi môi trường đang ngày càng ô nhiễm. Trái đất đang ngày càng nóng lên, tại bắc cực băng tan với tốc độ kỷ lục, những nơi khác lại xảy ra tình trạng hạn hán. Ngay tại Việt Nam những năm gần đây đã có những mốc báo động về các đợt nóng kỷ lục. Mỗi người trong số chúng ta phải có những hành động tích cực để bảo môi trường sống của chúng ta. Bài viết Này sẽ cho PlauMai Eco sẽ chia sẻ cho các bạn về các biện pháp bảo vệ môi trường hiệu quả.

1 Trồng nhiều cây xanh

Trồng nhiều cây xanh giúp bảo vệ lá phổi của trái đất

Cây xanh được ví như lá phổi của trái đất. Việc chặt phá rừng bừa bãi cũng tương tự như đang hủy hoại lá phổi của trái đất vậy. Để bảo vệ môi trường  cần ngăn chặn nạn phá rừng bừa bãi, tích cực trồng, bồi đắp cây xanh.

Đối với chúng ta: nên trồng nhiều cây xanh quanh nhà. Các cây xanh có khả năng hấp thụ các khí cacbon và cung cấp oxy ra ngoài không khí. Chống xói mòn đất và hệ sinh thái. Để tận hưởng không khí trong lành bạn nên trồng các loại cây xanh. Tại thành phố lớn Hà Nội đang thiếu trầm trọng cây xanh. Là thành phố có rất nhiều bụi bẩn cần được thanh lọc.

2 Hạn chế sử dụng chất liệu nhựa

Sử dụng các vật liệu như giấy thay thế tú lilon là một giải pháp bảo vệ môi trường

Chưa nói đến nhựa có độc hại hay không nhưng chúng ta đều biết: Nhựa là loại chất rất khó để phân hủy. Một túi bóng  dù rất nhỏ và mỏng nhưng để phân hủy túi bóng đó phải mất đến 500 năm trong tự nhiên. Nếu đốt sẽ gây ô nhiễm không khí. Nếu chôn sẽ gây ô nhiễm lòng đất.

Mỗi người chúng ta chỉ cần sử dụng 1 túi bóng trong một ngày là có hàng triệu tấn túi bóng ( nilon) vứt ra môi trường rồi.

3 Tận dụng năng lượng trong tự nhiên

Hãy tận dụng những nguồn năng lượng sạch có trong tự nhiên bất cứ khi nào có thể như năng lượng mặt trời, năng lượng gió…Đây hoàn toàn là năng lượng sạch việc sử dụng những năng lượng này không gây ảnh hưởng đến môi trường cũng như hiệu ứng nhà kính.

4 Tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện cũng là một cách hiệu quả giúp bảo vệ môi trường 

Điện năng tại các nhà máy thủy điện hay nhà máy nhiệt điện không phải là vô hạn. Để có thể tạo ra nguồn điện cung cấp cho mọi người. Các nhà máy thủy điện, nhiệt điện có tác động không nhỏ đến môi trường. Vì vậy mỗi chúng ta cần phải tiết kiệm nguồn tài nguyên điện và thay thế bằng các nguồn tài nguyên sạch như nguồn năng lượng mặt trời, nguồn năng lượng gió. Nếu có thể thay thế được những nguồn tài nguyên này. Tiết kiệm điện là giúp cho chính mình giảm thiểu chi phí.

5 Sử dụng những vật liệu tái chế, dễ phân hủy

Sử dụng những vật liệu tái chế, dễ phân hủy giúp cho việc bảo vệ môi trường. Hiện nay chúng ta có thể dùng rất nhiều vật dụng dễ phân hủy, có thể tái chế thay cho những liệu sử dụng một lần như túi bóng, chai lọ. Ta có thể sử dụng túi giấy thay cho túi bóng để đựng vật liệu.

6 Giảm khí thải ra môi trường từ các phương tiện giao thông

Khói xe giao thông chứa nhiều chất độc hại cho cả sức khỏe con người và môi trường

BTN&MT nhận định một trong các nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm môi trường chính là khí thải từ các phương tiện giao thông. Chúng ta đều biết khí thải từ các phương tiện xe máy, ô tô đều rất độc hại không chỉ cho môi trường mà cho cả chính con người chúng ta.

7 Áp dụng khoa học công nghệ vào đời sống

Với thời đại khoa học công nghệ phát triển. Nhiều thành tựu khoa học, công nghệ có thể áp dụng vào bảo vệ môi trường.

PlauMai Eco là một sản phẩm trong đó có tác dụng tiết kiệm xăng dầu và giảm thiểu khí thải ra môi trường. có thể giảm từ 10-15% nhiên liệu và giảm từ 50-70% khí thải ra môi trường

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ theo:

 

Hotline: 0936 416 602

Website: https://plaumaieco.net