Giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường

Cập nhật: 16/09/2019 10:28:56 PM

Ô nhiễm môi trường hiện nay đang là vấn đề cấp bách không phải của riêng ai, mà của cả thế giới. Môi trường đang ngày càng ô nhiễm, trái đất đang nóng nên. Nhiều động vật đã và đang trong tình trạng bị tuyệt chủng bởi môi trường bị ô nhiễm. Bài viết này PlauMai Eco sẽ chia sẻ về “Giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường”.Mời các bạn cùng theo dõi.

Xem thêm:

Tiết kiệm xăng xe là một biện pháp bảo vệ môi trường

1 Ô nhiễm môi trường là gì

Môi trường chúng ta đang bị ô nhiễm một cách nghiêm trọng

Theo wikipedia: Ô nhiễm môi trường là hiện tượng môi trường bị bẩn đồng thời các tính chất vật lý, hóa học, sinh học của môi trường bị thay đổi gây tác hại tới sức khỏe con người và các sinh vật khác. Ô nhiễm môi trường chủ yếu do hoạt động của con người gây ra. Ngoài ra, ô nhiễm còn đo một số hoạt động của tự nhiên khác có tác động tới môi trường.

 Ô nhiễm môi trường được chia thành các dạng sau:

- Ô nhiễm môi trường đất

- Ô nhiễm môi trường nước

- Ô nhiễm môi trường không khí

- Các dạng ô nhiễm khác

2. Các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường

Khói bụi trong các phương tiện đi lại là một trong các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường

Có rất nhiều nguyên nhân gây lên ô nhiễm môi trường nhưng con người là nguyên nhân chính gây nên ô nhiễm môi trường phải kể đến là.

- Do các chất thải từ các nhà máy, xí nghiệp

- Do các hoạt động công nghiệp, sinh học.

- Do con người tàn phá môi trường

- Do khói bụi từ các phương tiện đi lại

- Do hoạt động hàng ngày của con người

- Do con người xả rác ra môi trường

- Do các nguyên nhân khác

Trên là các nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường, mà gần như lại là do con người gây ra.

3. Một số biện pháp bảo vệ môi trường

Môi trường là do chính con người chúng ta đang tàn phá, chính chúng ta đang tự hủy hoại môi trường sống của mình, chúng ta cần hành động để bảo vệ môi trường sống của chính mình.

Dưới đây là một số biện pháp bảo vệ môi trường mà chúng ta cần thực hiện:

Rác thải nhựa rất khó phân hủy trong môi trường

- Nên hạn chế sử dụng các đồ nhựa dùng một lần. Các đồ nhựa rất khó có thể phân hủy. Phải đến hàng triệu năm mới có thể phân hủy được. Dù là túi bóng nilon tuy mỏng vậy nhưng cũng phải mất đến cả triệu năm để phân hủy. Thay vì các bạn sử dụng túi bóng, các vật dụng bằng nhựa một lần ta có thể sử dụng các vật dụng khác dễ phân hủy hơn để thay thế như giấy.

- Sử dụng các phương tiện đi lại tiết kiệm xăng, nhiên liệu: Nhiều người không biết rằng các phương tiện đi lại chính là nguyên nhân chính gây lên ô nhiễm môi trường tại thành thị. Khí thải của các phương tiện này ảnh hưởng tới sức khỏe con người và độc hại cho môi trường.

-Sử dụng các nguồn năng lượng sạch thay thế cho các nguồn năng lượng điện.

-Tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, giúp môi trường thân thiện hơn. Tham gia công tác trồng nhiều cây xanh.  Cây xanh chính là lá phổi của trái đất mà lá phổi của trái đất đang bị hủy hoại. Chúng ta cần bảo vệ và hồi sinh lá phổi của trái đất

Hotline: 0936 416 602

Website: https://plaumaieco.net