Bí quyết kiểm soát khí thải, khói độc của ô tô xe máy - Thanh gốm PlauMai Eco

Cập nhật: 17/07/2019 04:48:18 PM

Bí quyết kiểm soát khí thải khói độc của ô tô,  xe máy như thế nào hẳn là thông tin mà rất nhiều người quan tâm khi đang di chuyển bằng các loại phương tiện này.  Nếu bạn cũng đang “loay hoay” tìm cách “bảo vệ” sức khỏe của bản thân bởi các loại khói bụi này. Mời bạn tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé “Bí quyết giảm khí thải, khói độc xe máy - Thanh gốm PlauMai Eco” dưới đây nhé.

Xem thêm:

Thanh gốm tiết kiệm xăng

 

 Bí quyết kiểm soát khí thải, khói độc của ô tô xe máy - Thanh gốm PlauMai Eco

1. Bí quyết kiểm soát khí thải, khói độc của ô tô xe máy – Những ai nên quan tâm?

Xe máy là phương tiện sử dụng để di chuyển phổ biến tại Việt Nam. Khói bụi từ động cơ xe là một trong những loại “khí thải” độc hại có ảnh hưởng nghiệm trọng  tới sức khỏe con người. Chúng ta vẫn đang “loay hoay ” tìm cách “bảo vệ” sức khỏe của bản thân bởi các loại khói bụi này.

1.1  “Khí thải” từ ô tô, xe máy gây ô nhiễm môi trường như thế nào và có ảnh hưởng tới sức khỏe ra sao?

Theo nguyên lý quá trình đốt cháy động cơ sẽ sản sinh ra các loại khí như C02, H20, N2. Nhưng trên thực tế thì khi quá trình cháy xảy ra trong buồng đốt của động cơ sẽ sản sinh ra các loại khí độc hai như NOx , CO, CnHm , SO2, và bụi hữu cơ. ( Các loại khí này sẽ làm ô nhiễm môi trường).

Khi chúng ta vô tình hít phải những loại khí này thì sẽ có những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe ( ảnh hưởng nghiêm trọng nếu ở liều lượng cao).

Ô nhiễm môi trường có thể được hiểu như sau: Không khí bị coi là ô nhiễm khi trong không khí xuất hiện các khí lạ ( khí này gây ảnh hưởng tới sức khỏe hoặc gây khó chịu cho con người khi hít phải).

Đối với khí CO, khi con người hít phải khí này, các chất trong CO kết hợp với một số nguyên tố sắt trong máu. Và làm giảm quá trình hấp thụ Oxy của cơ thể. Nếu quá trình này “đủ lớn” có thể làm người hít phải có nguy cơ tử vong.

Chất Hidro cacbon thơm trong HC ( một loại nhiên liệu cháy không hết từ động cơ), có nguy cơ gây ung thư.

2. Một số bí quyết kiểm soát khí thải, khói độc của ô tô xe máy:

Qua những thông tin phía trên hẳn là bạn đã thấy được những “nguy hiểm đáng sợ” từ khí thải của ô tô xe máy. Tuy nhiên nếu biết cách “xử lý khéo” và áp dụng một vài mẹo dưới đây bạn có thể “kiểm soát” được lượng khí thải của ô tô xe máy ra môi trường.

2.1 Thay bộ lọc dầu định kỳ:

Theo các chuyên gia chia sẻ, nếu bộ lọc dầu không được thay thế, bảo dưỡng thường xuyên sẽ làm cho động cơ “phải đốt dầu” nếu tình trạng này xảy ra, xe sẽ nhả khói nhiều hơn.

Thay bộ lọc khí:

Bộ lọc nhiên liệu sẽ làm sạch lượng xăng cần thiết cho động cơ xe. Nếu bộ lọc này bị bẩn thì sẽ không thể làm sạch nhiên liệu đi qua động cơ như bình thường nữa. Lúc này xe sẽ nhả khói nhiều hơn.

2.2 Đổi bộ lọc khí

Bộ lọc khí sẽ làm sạch không khí đi vào động cơ. Nếu bộ lọc bị bẩn, không khí sẽ không thể di chuyển qua động cơ một cách dễ dàng. Điều này “bắt ép” xe phải đốt xăng nhiều hơn và nhả khói nhiều hơn.

2.3 Sử dụng thanh gốm PlauMai Eco

Sử dụng thanh gốm PlauMai Eco là một trong những giải pháp giúp kiểm soát lượng khí thải ra môi trường tiết kiệm chi phí và an toàn nhất.

3. Sử dụng thanh gốm PlauMai Eco - Bí quyết kiểm soát khí thải, khói độc của ô tô xe máy:

Thanh gốm PlauMai Eco "PLAUMAI ECO là một thanh gốm ion (thanh gốm) được nung với một lượng lớn khoáng chất vô cơ đặc biệt (hơn 37 chất khoáng vô cơ) làm nguyên liệu chính. Khi được đưa vào bình xăng PlauMai Eco sẽ có tác dụng loại bỏ các “tạp chất” trong xăng và làm giảm 50-70 khói bụi ra môi trường. Khi sử dụng sản phẩm này “bạn đã giúp” xe “giảm tải” khí thải ra môi trường.

Kết luận:

Hi vọng với những chia sẻ trên đây. Bạn đã đúc kết cho mình được một vài bí quyết kiểm soát khí thải, khói độc của ô tô xe máy mà mình đang di chuyển ra môi trường. Hi vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe của mình.

Chúc bạn thành công.

ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI THANH GỐM PLAUMAI ECO

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN AN NHIÊN(ANDEV CO., LTD.)

P203 Nhà I, Ngõ 462 Đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội

plaumaiecovietnam@gmail.com

+84-024-668-10289/Hotline:+84-038-8976-990