5 cách tiết kiệm xăng cho xe máy mà bạn cần phải biết

Cập nhật: 31/07/2019 03:07:31 PM

Bạn cũng biết với giá xăng hiện tại ngày càng tăng cao. Những người sử dụng phương tiện đi lại như ô tô và xe máy chịu ảnh hưởng trực tiếp từ giá xăng. Đặc biệt là những người đi xe máy chiếm số lượng lớn. Để giúp bạn tiết kiệm xăng được hiệu quả hơn hôm nay PlauMai Eco sẽ chia sẻ cho các bạn về “5 cách tiết kiệm xăng cho xe máy đạt hiệu quả cao”. Mời các bạn cùng theo dõi.

Xem thêm:

Cách lái xe tiết kiệm xăng

 

5 cách tiết kiệm xăng cho xe máy mà bạn cần phải biết

 

1.Bật mí về 5 cách tiết kiệm xăng cho xe máy, có thể bạn chưa biết

Hẳn là bạn đang khá sốt ruột về cách tiết kiệm xăng cho xe máy. Không để các bạn chờ lâu nữa, dưới đây sẽ là 5 cách tiết kiệm xăng cho xe máy bạn có thể tham khảo

1.1 Bảo dưỡng xe định kì

Bảo dưỡng xe máy định kì là một cách giúp cho xe máy của bạn luôn ở trong tình trạng tốt nhất. Có thể thay thế những phụ kiện hỏng hóc hay dự báo được tình trạng của xe máy trong tương lai. Đây cũng là cách giúp bạn đản bảo an toàn khi đi xe phòng tránh những trường hợp khi đi xa.

Đây cũng là một cách tiết kiệm xăng cho xe máy rất tốt. Trong quá trình bảo dưỡng ngoài việc kiểm tra các linh kiện. Thì thay dầu máy, dầu mát xe máy chính là một trong những giải pháp giúp cho máy hoạt động được tốt hơn, mượt mà hơn và tiết kiệm xăng tốt hơn.

1.2 Tắt máy khi dừng đèn đỏ

Tắt máy khi dừng đèn đỏ là một cách tiết kiệm xăng hiệu quả. Có thể mọi người chưa biết nhưng một phút dừng đèn đỏ tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu tương đương bạn đi được vài km rồi. Với thời gian dừng đèn đỏ lâu bạn nên tắt xe máy.

Tắt máy khi dừng đèn đỏ không chỉ là một cách tiết kiệm xăng cho xe máy hiệu quả mà còn là một hành động nhân văn đáng ngưỡng mộ. Bạn thử nghĩ xem chuyện gì sẽ xảy ra nếu thời gian dừng đèn đỏ lâu mà có đến 100 người dừng cùng bạn không tắt máy. Bạn cũng tưởng tượng ra không khí như thế nào rồi chứ. Những làn khói, hơi xăng bốc lên ngột ngạt, khó thở. Các bạn nên tắt máy dừng đèn đỏ vừa bảo vệ môi trường mà vừa tiết kiệm xăng.

1.3 Không phanh gấp, đột ngột.

Đây là điều không còn mới mẻ, xa lạ với mọi người. Không phanh gấp đột ngột chính là cách tiết kiệm xăng xe máy. Phanh xe đột ngột khiến cho xe tiêu tốn hơn 35% nhiên liệu. Khi phanh gấp xe sẽ cần nhiều nhiên liệu hơn để để vận hành máy trở về tốc độ ban đầu.

Ngoài ra khi giảm tốc độ xe nhiên liệu trong xe (xăng) không được đốt cháy hết cũng được đào thải ra bên ngoài.

Trên thực tế một lý do nữa khi phanh gấp sẽ làm cho xe nhanh hỏng hơn. Nếu phanh gấp nhiều xe sẽ hỏng dến rất nhiều thành phần của chiếc xe. Từ lốp, phanh, động cơ đều gặp nguy hại.

1.4 Không trở xe quá trọng tải- lốp xe non.

Tại sao mình lại ghép 2 cái này vào làm một. Cả 2 nguyên nhân này đều tác động trực tiếp đến động cơ của những chiếc xe. Khi trở xe với trọng lượng lớn hay lốp xe non động cơ cần một lực manh hơn để xe có thể vận hành.

Với thực tế hiện nay xe máy là một công cụ kiếm tiền của rất nhiều người từ shipper, grap, những người trở hàng thuê đều trở xe quá trọng tải Nên cách này khó thực hiện được. Nhưng nhìn chung việc hạn chế hay không trở xe quá trọng tải – lốp xe non sẽ tiết kiệm xăng cho xe máy rất nhiều.

1.5 Sử dụng thanh tiết kiệm xăng PlauMai Eco.

Với 4 cách trên giúp cho tiết kiệm xăng xe máy rất nhiều. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng thực hiện được. Đặc biệt đi lại trong phố xá đông đúc như Hà Nội. Việc áp dụng những cách trên lại có rất nhiều hạn chế.

Thanh PlauMai Eco đem lại các tính năng và ưu điểm vượt trội so với các cách trên.

 

2.Sử dụng thanh gốm Thanh PlauMai Eco- cách tiết kiệm xăng cho xe máy an toàn hiệu quả

Như đã chia sẻ ở trên. Hiện nay cách tiết kiệm xăng cho xe máy an toàn, hiệu quả và tiện dụng nhất đó là sử dụng thanh gốm PlauMai Eco. Vậy cụ thể tính năng, công dụng và điểm vượt trội của sản phẩm này là gì. Mời bạn cùng theo dõi tiếp thông tin dưới đây nhé.

2.1 Tính năng – công dụng của thanh PlauMai Eco

Thanh PlauMai Eco có công dụng giúp tiết kiệm xăng cho xe máy rất hiệu quả. Theo nghiên cứu thực thế cho thấy khi cho 1-2 thanh PlauMai Eco đối với xe máy sẽ giảm được 10 – 20% nhiên liệu. Xe máy đời cũ hay những xe máy đã lâu sử dụng lại càng tiết kiệm được nhiều xăng hơn.

Sử dụng thanh PlauMai Eco giúp giảm lượng khí thải ra môi trường. Giamr được từ 50-70% lượng khí thải. Điều này rất thân thiện với môi trường

Thanh PlauMai Eco có công dụng tác động trực tiếp đến xăng. Làm bức xạ sóng hồng ngoại tăng các ion âm phá vỡ liên kết của nhiên liệu khiến cho quá trình trao đổi chất hoàn hảo

2.2 Ưu điểm của thanh

Dễ dàng sử dụng: Bạn chỉ việc cho thanh PlauMai Eco vào bình xăng là được. Đối với xe máy bạn chỉ việc cho vào từ một đến 2 thanh PlauMai Eco vào bình xăng là bạn có thể yên tâm sử dụng mà không càn lo nghĩ gì nữa.

Độ bền bán vĩnh cửu môi thanh đều có độ bền rất cao. Có tuổi trung bình từ 10 – 20 năm. Sau thời gian 20 năm chức năng của thanh PlauMai Eco giảm dần.

Sử dụng được cho nhiều phương tiện. Không chỉ tiết kiệm xăng cho xe máy mà sản phẩm PlauMai Eco conftieets kiệm xăng cho xe máy, taxi, xe khách, xe tải. Tùy xe đi mà chúng ta có thể lấy ssos lượng phù hợp.

  • Với xe mô tô 2 bánh: 02 thanh
  • Với xe ô tô con: 05 thanh
  • Với xe tải nhỏ: 10 thanh

Kết luận:

Hi vọng với chia sẻ ở bài viết “5 cách tiết kiệm xăng cho xe máy mà bạn cần phải biết” trên đây bạn có thêm kinh nghiệm cho bản thân mình về cách lái xe tiết kiệm xăng mọi thông tin cần tư vấn về cách sử dụng cũng như sở hữu thanh tiết kiệm nhiên liệu cho xe máy. Hãy tham khảo thêm thông tin tại

Hoặc trực tiếp tại:

 

P203 Nhà I, Ngõ 462 Đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội