4 cách đi xe giúp bạn tiết kiệm xăng

Cập nhật: 31/08/2019 10:07:15 PM

Bạn có muốn đi xe tiết kiệm xăng? Chắc hẳn với tất cả mọi người ai cũng đều muốn tiết kiệm xăng cả. Với giá xăng ngày càng đắt đỏ, giá xăng liên tục tăng trong các tháng và có xu hướng tăng không giảm. Hơn nữa nhu cầu sử dụng của mỗi người là rất lớn. Ai cũng cần một phương tiện như xe máy, ô tô để đi lại. Bài viết này PlauMai Eco sẽ chia sẻ cho các bạn về “4 cách đi giúp bạn tiết kiệm xăng” mời các bạn cùng theo dõi.

Xem thêm

Cách thể tiết kiệm xăng dầu hiệu quả nhất cho các phương tiện đi lại

1. Đi xe đều tốc độ

Đi xe đều tốc độ tiêu hao ít xăng

Đúng vậy đi xe đều tốc độ sẽ giúp bạn chạy xe với ít nhiên liệu. khi bạn đi xe với tốc độ ổn định xe của bạn chỉ cần một lực đẩy nhỏ  để duy trì tốc độ. So với đi xe liên tục tăng tốc hay đi xe hay phanh gấp đây đều là những cách đi xe rất hao nhiên liệu.

1.1 Đi xe tốc độ cao

Nhiều người quan niệm đi xe với tốc độ cao mới tiết kiệm xăng. Đây hoàn toàn là điều sai lầm. Không chỉ nguy hiểm đến tính mạng (tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào). Đi xe với tốc độ cao khiến xe lúc nào cũng hoạt động với công suất lớn làm nhanh hỏng động cơ máy.

1.2 Đi xe tốc độ không ổn định

Đi xe với tốc độ không ổn định lúc phanh gấp lúc vít ga thật mạnh. Đây là cách đi xe tiêu hao rất nhiều xăng mà cũng rất hại máy. Mỗi lần vít ga, tăng tốc đột ngột khiến cho động cơ không kịp đốt nhiên liệu. Nhiên liệu không được đốt hết vẫn thải ra ngoài môi trường. Chúng ta có thể thấy khí thải ra ngoài bằng khói xe…

Đi xe dừng lại đột ngột sẽ làm cho nhiều bộ phận khác của chiếc xe bị hỏng như lốp, phanh…Mỗi lần phanh gấp, giảm tốc đột ngột. Xe muốn lấy lại tốc độ ban đầu cần phải tăng tốc độ và tốn nhiên liệu hơn để tăng tốc

2. Tắt máy khi dừng đèn đỏ

Tắt máy khi dừng đèn đỏ giúp tiết kiệm xăng

Tắt máy khi dừng đèn đỏ là một biện pháp vừa tiết kiệm xăng vừa bảo vệ môi trường. Tại đèn đỏ có rất nhiều xe cùng dừng lại. Với thời gian chờ đợi khoảng 1 phút những chiếc xe sẽ xả ra rất nhiều khí thải độc hại. Đây là những chất thải trong quá trình đốt động cơ nhiên liệu. Các thất này có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người và môi trường.

Khi nổ máy động cơ vẫn hoạt động điều này có ý nghĩa như chiếc xe vẫn đang chạy vậy. Thậm chí còn tốt nhiều xăng hơn khi chạy tới tốc độ ổn định.

Tuy nhiên ngày nay với xã hội phát triển các dòng xe mới hiện nay có thể tự ngắt động cơ sau khi xe không hoạt động vài giây.

3. Đi xe không chở đúng trọng tải

Chở xe quá trọng tải

Để đảm bảo an toàn cho bạn và chiếc xe bạn nên tuân thủ quy định trở xe đúng trọng tải. Trở xe quá trọng tải sẽ khiến cho những chiếc rất khó lái và cần nhiều lực kéo để hoạt động hơn.

Thêm nữa bạn cần chú ý về đi xe lốp không được non: đi xe lốp non cũng tương tự như việc đi xe quá trọng tải. Động cơ xe cần phải hoạt động nhiều hơn, cao hơn để chiếc xe lăn bánh. Và cũng tránh trường hợp bị hỏng xe như thủng xăm, thủng lốp.

4. Sử dụng thanh PlauMai Eco

 

Sử dụng PlauMai Eco giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa cho bạn

3 cách trên là những cách cơ bản để bạn đi xe tiết kiệm xăng. Nhưng nếu bạn thấy khó không thực hiện được hay cách đó chưa làm bạn hài lòng. Với việc sử dụng PlauMai Eco sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn từ tiết kiệm xăng, bảo vệ động cơ xe của bạn trở lên tốt hơn, mượt hơn hơn nữa còn có thể giảm thiểu khí thải môi trường một cách tốt nhất.

Tiết kiệm nhiên liệu: từ 10-15% nhiên liệu

Giảm thiểu khí thải ra môi trường từ 50-70%

Bảo vệ động cơ: Giúp cho động cơ sạch hơn, khỏe hơn và hoạt động trơn tru hơn.

Kết luận:

Với những chia sẻ trên đây bạn có thêm thông tin về “4 cách đi xe giúp bạn tiết kiệm xăng”. Mọi thông tin cần tư vấn về cách sử dụng cũng như sở hữu sản phẩm xin liên hệ:
✔️ ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI PLAUMAI ECO VIỆT NAM
✔️ Hotline: 0936 416 602
✔️ Website: https://plaumaieco.net/