Chuyên gia chỉ cách đi xe số sàn tiết kiệm nhiên liệu

cach-lai-xe-so-san-tiet-kiem-xang

Biết cách tiết kiệm xăng cho xe ô tô không chỉ đem đến cho bạn lợi ích về mặt kinh tế mà còn là một trong những cách giúp chiếc xe sử dụng bền lâu. Bài viết dưới đây, thanh gồm plaumai eco xin giới thiệu các bạn cách đi xe số sàn tiết kiệm xăng được các chuyên gia khuyên dùng.

Trước khi đi tìm hiểu chi tiết cách đi xe số sàn thì chúng ta nên hiểu nguyên tắc lái xe số sàn tiết kiệm xăng.

Xe số sàn là sao

Thực chất xe số sàn là loại xe hơi mà người lái phải trực tiếp điều khiển cần số bằng tay. Loại này còn được gọi là xe số tay, tiếng Anh là Manual Transmission (MT). Dùng thuật ngữ như vậy là để phân biệt với loại xe số tự động (Auto Transmission – AT), là loại tự động tăng giảm số phù hợp với tốc độ và tải trọng.

Nguyên tắc lái xe số sàn tiết kiệm xăng

Để đi xe số sàn trong thành phố hay bất cứ đâu, bạn nên nắm các nguyên tắc sau để đảm bảo an toàn, đồng thời giúp tiết kiệm xăng một cách hiệu quả nhất. Bao gồm :

Thắt dây an toàn khi lái xe số sàn

Đây là nguyên tắc đầu tiên và cơ bản nhất, việc thắc day an toàn khi lái xe ô tô sẽ qiup bạn và mọi người đi trên xe ô tô luôn an toàn trước những rũi ro khi lưu thông ngoài đường.

Nguyên tắc hoạt động của bộ ly hợp (côn, ambada)


Với những hiểu biết về nguyên tắc hoạt động của xe mình đang đi, vì mỗi dòng xe có những cách thức và hoạt động khác nhau.

  • Nằm ở phía xa bên trái là côn, ở giữa là phanh và chân ga ở phía xa bên phải (CBA).
  • Côn được nhả ra để truyền động từ động cơ đang quay đến các bánh xe đang quay và cho phép bạn sang số mà không cần mài côn của từng số riêng rẽ.

Trước khi bạn sang số (lên hoặc xuống), phải nhấn côn.

Điều chỉnh ghế khi lái xe ô tô số sàn

Điều chỉnh vị trí ghế vô lăng lên phía trước đủ cho phép bạn nhấn chân côn (chân côn bên trái, cạnh chân phanh) xuống sàn bằng bàn chân trái.

Đạp hết chân côn (bàn đạp ly hợp)

Nhấn chân côn và giữ nó sát sàn. Đây là thời điểm tốt để chú ý xem chân côn chuyển động khác với chân phanh và chân ga như thế nào, và tốt nhất là nên làm quen với việc cách thả chân côn nhanh và chậm.

Kiểm tra chắc chắn cần số đang ở vị trí N (Neutral) 

Di chuyển cần số về vị trí trung tâm. Đây là vị trí mà cần số có thể tự do khi di chuyển từ bên này sang bên kia. Xe được coi là không vào số khi cần số ở vị trí trung tâm hoặc chân côn bị nhấn xuống hoàn toàn.

Số N là chữ viết tắt từ “neutral”, có nghĩa là vị trí số 0. Khi đang ở vị trí này động cơ xe chạy không tải (hoạt động nhưng không chuyển động). Vì vậy luôn cài số ở vị trí số N trong trường hợp kéo, đẩy xe khi đi bảo trì bảo dưỡng, kéo xe trên đường khi xe không mai gặp sự cố.

can-so-xe-o-to

Sơ đồ chuyển số tùy thuộc vào từng loại xe. Tuy nhiên sơ đồ này thường được vẽ ngay trên cần nắm số. Để việc chuyển số thuần thục mà không cần phải nhìn xuống cần số, bạn nên luyện kỹ năng này bằng cách: để chìa khóa ở vị trí tắt, thực hành việc chuyển số (kết hợp với chân côn), mắt không nhìn cần số.

Khởi động xe

Đối với xe số sàn, khi bạn khởi động xe bằng chìa khóa, nút nhấn Start/Stop thì bao giờ cần số cũng phải ở vị trí số 0 (N, mo), thắng tay vẫn còn đang trong chế độ thắng và phải đảm bảo rằng bạn đang đạp và giữ chân côn xuống sát sàn xe.

Sau khi khởi động xe, có thể bỏ chân khỏi bàn đạp ly hợp.

Khi động cơ nổ máy, bạn có thể nhả chân khỏi chân côn (miễn là cần số luôn ở vị trí trung tâm).

Nguyên tắc gạt cần số 1

Số đầu tiên ở vị trí phía trên bên trái và chú ý sơ đồ trực quan về các số trên đỉnh cần số. Để vào số với xe số sàn, côn phải được cắt hoàn toàn, có nghĩ là bạn phải đạp hết hành trình chân côn xuống sát sàn xe. Thực tế cho thấy, rất nhiều trường hợp sẽ cảm thấy việc vào số rất nặng và khó nhọc do chân côn của xe chưa đạp hết tầm.

Khi đạp bàn đạp ly hợp 2 tay nắm vô lăng lái, người lái xe ngồi mắt nhìn thẳng phía trước, dùng mũi bàn chân trái đạp mạnh bàn đạp xuống sát sàn xe (gót chân không dính vào sàn xe). Lúc này sự truyền động lực từ động cơ đến hộp số đã bị ngắt. Yêu cầu đạp bàn đạp ly hợp phải dứt khoát.

Chân trái từ từ nhả chân côn cho đến khi xe di chuyển

Từ từ nhấc chân ra khỏi bàn đạp côn cho đến khi bạn nghe tiếng động cơ bắt đầu giảm. Bạn có thể lặp lại quá trình này một vài lần cho đến khi bạn có thể nhận ra âm thanh này ngay lập tức.

Nhả bàn đạp ly hợp là để nối chuyển động từ động cơ đến hệ thống truyền lực. Để động cơ không bị tắt đột ngột, xe ôtô chuyển động không bị rung giật, khi nhả bàn đạp ly hợp cần thực hiện theo trình tự sau:

Khoảng 2/3 hành trình đầu nhả nhanh cho đĩa ma sát của ly hợp tiếp giáp với bánh đà
Khoảng 1/3 hành trình sau nhả từ từ, để tăng dần mô men quay truyền từ động cơ đến hệ thống truyền lực.

Chân phải mớm nhẹ bàn đạp ga để xe di chuyển

Nhấc chân ra khỏi bàn đạp côn cho đến khi vòng quay giảm từ từ và nhấn nhẹ vào chân ga. Nhấn nhẹ chân ga và nhả nhẹ chân côn.

Hoặc thả chân côn cho đến khi số vòng quay động cơ giảm đi một chút sau đó nhấn chân ga khi chân côn cài khớp. Ở điểm này xe sẽ bắt đầu chạy. Tốt nhất là chỉ cho số vòng quay động cơ đủ để tránh bị dừng khi nhất chân côn ra.

Nếu bạn thả chân côn quá nhanh xe sẽ bị dừng, tắt máy. Nếu tiếng động cơ nghe như sắp bị dừng, hãy giữ chân côn tại chỗ hoặc đạp nó xuống hơn một chút.

Sau khi xe di chuyển

Vòng tua máy đạt khoảng 2.500 đến 3.000 vòng/phút, tiến hành đạp côn hết hành trình rồi sang số 2

Động cơ của bạn sẽ bắt đầu chạy ở tốc độ cao và tăng tốc, và bạn phải học cách nhận ra âm thanh này. Nhấn chân côn và chuyển cần số thẳng xuống từ vị trí số 1 vào vị trí dưới cùng bên trái.

Để chuyển số với xe số sàn, côn phải được cắt hoàn toàn, có nghĩa chân côn phải đạp hết. Chỉ khi thực hiện đúng thao tác “côn ra ga vào”, côn mới không bị mài, máy mới khoẻ, tránh bị ì.

Từ từ nhả chân côn và ấn nhẹ bàn đạp ga

Thông thường thời điểm lên số là khi vòng tua máy lớn khiến lái xe cảm thấy máy hơi gằn, tiếng ống xả to hơn bình thường. Nhưng nếu đang lên dốc hoặc muốn tăng tốc nhanh, thời điểm chuyển số nên muộn hơn để tận dụng lực kéo lớn ở số thấp.
Khi bắt đầu khởi động xe, việc nhả chân côn và đạp ga phải thực hiện đồng thời. Để đảm bảo thay đổi của bộ ly hợp trơn tru và chính xác, nhằm tránh tình trạng xe bị giật, ì máy. Trong trường hợp này, vì bạn đã di chuyển. Bạn có thể nhả chân côn nhanh hơn một chút so với khi bạn bắt đầu.

Tiếp tục đạp ga và bỏ hoàn toàn chân côn

Khi xe đang cài số và đang đạp ga bạn nên nhả chân ra khỏi chân côn. Để chân nghỉ trên chân côn là một thói quen xấu,. Nhấn chân côn sẽ tạo ra áp lực lên cơ chế làm việc chân côn. Nên việc tăng áp lực sẽ khiến chân côn sớm bị mòn.

Khi muốn dừng lại

Di chuyển chân phải từ bàn đạp ga sang bàn đạp phanh và đạp cho đến khi xe giảm tốc độ.

Khi bạn dừng lại, nhả chân phải ra khỏi chân ga và nhấn chân phanh xuống còn khoảng 15km/h bạn sẽ cảm nhận thấy xe bắt đầu rung giật. Nhấn hoàn toàn chân côn xuống, di chuyển cần số đến vị trí trung tâm (số N) để tránh xe bị tắt máy.

Hãy chắc chắn phanh xe khi cần số đang ở số chạy chứ không phải N. Phanh cho tới khi tốc độ vòng tua máy cao hơn chế độ chạy không tải đôi chút, cắt côn, đưa cần số về vị trí N.

ban-dap-chan-phanh

Một khi đã làm chủ và thuần thục cách sử dụng số sàn, thì người lái có thể kiểm soát chiếc xe theo phong cách của từng tài xế

Một khi đã làm chủ và thuần thục cách sử dụng số sàn, thì người lái có thể kiểm soát chiếc xe theo phong cách của từng tài xế.

Cách chạy ( đi) xe số sàn tiết kiệm xăng

Kỹ thuật lái xe sẽ quyết định ít nhiều đến vấn đề tiêu hao nhiên liệu. Vậy làm sao để lái xe số sàn tiết kiệm xăng nhất?

Những kỹ năng đó vốn không phức tạp, nhưng người dùng thường bị thói quen cũ lấn át đến mức vô tình không nhận ra. Khi đi xe số sàn trong thành phố bạn nên biết cách vào số xe số sàn, cách đề pa xe số sàn, cách xuống dốc xe số sàn. Thậm chí cách dừng xe số sàn…

( Nguồn youtube.com)

Cách vào số xe số sàn

Bạn chỉ cần gạt và đẩy nhẹ là đã có thể vào được số mong muốn. Điều quan trọng cần nhớ là các số nằm đối xứng hoặc song song với nhau. Bạn cần đẩy cần số theo đường thẳng hoặc theo các góc vuông thì sẽ thấy nhẹ nhàng và không cần phải dùng nhiều sức.

Khi chúng ta khởi động xe cần phải tiến hành song song hai thao tác đó là bật khóa xe, kéo cần số về số 0 và nhả côn hoàn toàn. Để máy móc có thêm sức bền, chúng ta cũng nên mở máy và chờ thêm 1 phút rồi mới khởi hành vào buổi sáng. Bên cạnh đó chúng ta cũng nên tập luyện nhiều kỹ năng chuyển cần số của xe để thao tác được thuần thục và nhịp nhàng.

Cách đề pa xe số sàn

Để pa xe số sàn bao gồm : Cách đề pa xuống dốc xe số sàn, cách đề pa lên dốc xe số sàn, đề pa ngang dốc. 

Hiện nay có 2 kinh nghiệm cơ bản về cách để đề pa lên dốc mà các lái xe mới lái nên ghi nhớ để vận hành chiếc xe một cách hiệu quả hơn:

Sử dụng phanh tay

cach-de-pa-xe-so-san

  • Sau khi xe đã dừng trên dốc, lái xe kéo phanh tay với mục đích là thay phanh chân giữ xe tại điểm dừng. Khi đó, lái xe có thể bỏ chân phanh ra và đặt vào chân ga mớm lên.
  • Khi cần di chuyển trở lại từ vị trí đứng yên trên dốc, lái xe cắt côn vào số và thực hiện nhả côn, đạp mớm ga như khởi động bình thường trên đường bằng, lúc này phanh tay vẫn chưa hạ nên xe chắc chắn không bị trôi.
  • Tiếp tục nhả côn từ từ đến khi thấy tay lái hoặc cần số rung lên thì nhả nhẹ phanh tay. Nghe ngóng nếu thấy xe không trượt thì thả nốt phanh tay, xe sẽ tự bò lên.

Sử dụng côn, ga và phanh chân

  • Sau khi xe dừng, bạn nhả côn từ từ, đến khi thấy tay lái hoặc cần số rung lên thì nhả nhẹ phanh chân, nghe ngóng. Nếu cảm thấy xe trôi thì đạp phanh vào, làm lại. Nếu thấy xe không trượt thì thả cho hết phanh chân, xe sẽ tự bò lên.
  • Nếu nhả hết phanh chân mà xe vẫn đứng yên thì tiếp vào chân ga một chút, đồng thời hơi nhả côn ra thêm. Khi xe đã đi thì giữ nguyên vị trí chân côn và ga cho đến khi xe qua khỏi đỉnh dốc.

Một số cách đi xe số sàn tiết kiệm xăng

Duy trì vận tốc ổn định và luôn giữ khoảng cách an toàn

Khi chúng ta tăng vận tốc của xe cũng khiến xe tiêu hao nhiều nhiên liệu. Tuy nhiên nếu bạn lái xe số sàn trong thành phố thường xuyên bị ùn tắc. Thì sẽ gây khó khăn để duy trì mức ga đều đặn.

Do vậy, để tiết kiệm xăng, chúng ta nên lái xe số sàn với vận tốc ổn định. Luôn giữ khoảng cách với các phương tiện khác an toàn. Khi di chuyển xe sang một làn đường khác, cũng cần phải tăng giảm vận tốc thường xuyên,  sẽ khiến xe tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn.

Theo dõi chặt chẽ hệ thống kiểm soát hành trình

Một cách lái xe tiết kiệm xăng khác là theo dõi hệ thống kiểm soát hành trình của xe. Khi đó bạn sẽ giữ được tốc độ ổn định của xe, không bơm quá nhiều ga hoặc quá ít ga. Nhưng hệ thống này chỉ có thể sử dụng khi chạy trên đường dài.

Cách đi xe số sàn tiết kiệm xăng là chọn số phù hợp với tốc độ của xe

Kinh nghiệm lái xe số sàn tiết kiệm xăng chính là chọn số phù hợp với tốc độ của xe. Khi đó không chỉ giúp xe tiết kiệm nhiên liệu và còn giữ được độ bền cho xe. Xe số sàn có 5 mức số cho 5 tốc độ vận hành như sau: Số 1 cho vận tốc từ 5km đến 10km/h. Số 2 cho vận tốc từ 10km đến 15km/h. Số 3 cho vận tốc từ 15km đến 30km/h. Số 4 cho vận tốc từ 35km đến 40km/h. Số 5 cho vận tốc trên 45km/h. Khi đỗ xe trong khoảng thời gian hơn 1 phút, chúng ta nên tắt động cơ nhằm tiết kiệm xăng.

Luôn quan tâm đến tình trạng hoạt động các bộ phận của xe

Để xe vận hành tốt, tiết kiệm nhiên liệu, chúng ta cũng cần luôn quan tâm đến các bộ phận của xe như: bộ lọc gió động cơ, lọc gió điều hoà nên được vệ sinh thường xuyên; lốp xe phải luôn đủ hơi; động cơ trong tình trạng hoạt động tốt.

Sử dụng thanh gốm tiết kiệm nhiên liệu

Thah gốm PlauMai Eco là 1 hỗn hợp 37 khoáng chất vô cơ. Có khả năng kích hoạt tạo bức xạ tia hồng ngoại và các ion khi tiếp xúc với nhiên liệu xăng dầu. Qua quá trình xúc tác, thanh gốm sẽ giúp động cơ giảm 10-15% lượng nhiên liệu xăng dầu. Và 50-70% lượng khí thải thải ra môi trường.

Nếu có bất cứ thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ theo số hotline 0966.034.888. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí và phục vụ 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *